Ảnh chân dung sáng tạo và những góc nhìn độc đáo
14:16 - 08/08/2014
Nhiếp ảnh gia Kiếng cận đã chia sẻ bộ ảnh chụp Chân Dung lưu niệm theo phong cách sáng tạo được kết hợp từ hiệu ứng ống góc rộng với những điều cơ bản trong nhiếp ảnh.

Netmode:  Album này đã giúp cho người chụp có cái nhìn đa chiều hơn về thể loại ảnh chụp lưu niệm với người thân và bạn bè, giúp hình ảnh chụp lưu niệm có giá trị và tính nghệ thuật hơn.
 Nhiếp ảnh gia Kiếng cận chia sẻ: 


"Trước tiên bạn hãy thử đặt xuống ống tele đã quen dùng để chụp chân dung, chấp nhận thay đổi và gắn vào một cái lens fix góc rộng để trải nghiệm những điều mới mẻ về thể loại ảnh chân dung với thiết bị này. Đơn giản chỉ là những bức ảnh lưu niệm nhưng nếu tinh tế kết hợp từ những cái cơ bản về bố cục, màu sắc và ý tưởng bạn sẽ có những bức ảnh hoàn toàn khác và có giá trị cũng như tính hiện đại hơn. Không có gì là phức tạp, vẫn chú ý những bố cục đơn giản, nhưng nhân vật và chủ đề chụp được thể hiện cảm xúc hơn, câu chuyện qua bức ảnh thể hiện có chiều sâu hơn và thể hiện được sự kết nối giữa người chụp, người được chụp và cả người xem cảm xúc đồng điệu hơn.

 
Với phong cách này, bạn hãy chú ý về bố cục đơn giản: bố cục 1/3, bố cục line... và cố gắng đưa chủ đề vào những điểm mạnh của bức ảnh, kết hợp những cách tạo dáng (pose) ấn tượng nhưng vẫn giữ được tự nhiên không gò ép, khuyến khích nhân vật tự diễn, tự biểu hiện cảm xúc và người chụp chỉ cần bám sát và ghi lại cảm xúc đó. Nên chụp ngoại cảnh, thoáng rộng, có bối cảnh tự nhiên, chân trời, mây nước,... sẽ hiệu quả hơn. Có thể sẽ thất bại nếu giai đoạn đầu chưa làm chủ được ống kính góc rộng (35mm, 24mm,...) chụp chân dung, nhưng hãy thử sáng tạo và "tinh nghịch" với lens rộng cho thể loại  ảnh chân dung, bạn sẽ không còn chán  những cách thể hiện lối mòn trong hình ảnh của mình nữa. Và dĩ nhiên bạn vẫn là người chọn lựa và quyết định có nên thử hay không phong cách này . Tôi vẫn tôn trọng bạn và thiết bị của bạn."


Ảnh chân dung sáng tạo - Nhiếp ảnh: Kiếng Cận

Ảnh chân dung sáng tạo - Nhiếp ảnh: Kiếng Cận


Ảnh chân dung sáng tạo - Nhiếp ảnh: Kiếng Cận
Ảnh chân dung sáng tạo - Nhiếp ảnh: Kiếng Cận
Share

Bài viết liên quan

 
CẨM NHUNG QUYẾN RŨ TRONG NHỮNG NGÀY ĐẦU ĐÔNG
Những bộ ảnh cưới tuyệt đẹp tại Tràng An - Ninh Bình
ẢNH THỜI TRANG CHỤP BẰNG ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN
Ảnh chân dung sáng tạo và những góc nhìn độc đáo
30 CÂU NÓI ĐÁNG SUY NGẪM VỀ NHIẾP ẢNH
NHỮNG BỨC HÌNH CƯỚI LÃNG MẠN TRÊN THẢO NGUYÊN MỘC CHÂU
Bộ ảnh cưới bay Gone with the wind
Trương Đại Dương và thương hiệu top 100
VẺ ĐẸP CỦA CHUYỂN ĐỘNG CƠ THỂ TRONG NHIẾP ẢNH
NHỮNG BỨC ẢNH MÀU CỰC HIẾM VỀ VIỆT NAM NĂM 1989

Tiêu điểm

  • CẨM NHUNG QUYẾN RŨ TRONG NHỮNG NGÀY ĐẦU ĐÔNG
Copyright © 2012 NETMODE.VN. All rights reserved Design by Helios Việt Nam