KYO YORK GÂY XÚC ĐỘNG NGÀY VU LAN VỚI BÀI HÁT BÔNG HỒNG CÀI ÁO
06:32 - 10/08/2014
Cũng chính vì tình mẹ dành cho con dung dị, chân thành nên ý tưởng bản nhạc phối cũng như MV lần này được thể hiện bằng những khoảnh khắc thật nhất, đơn giản nhất với những khoảnh khắc của cuộc sống.
BÔNG HỒNG CÀI ÁO
Cứ mỗi mùa Vu Lan về, 
Thấy mọi thường đến chùa cầu nguyện,
Người còn Mẹ được cài hoa hồng đỏ,
Nếu mất mẹ ngực áo cài hoa hồng trắng…
Hoa hồng được cài trên ngực áo gần vị trí của trái tim 
như một lời nhắc nhở và tri ân đến MẸ - Người đã sinh ra và nuôi dưỡng ta trưởng thành...
Kyo tìm hiểu và biết thêm về một nét văn hoá đặc sắc và ý nghĩa của người Việt Nam, dù tập tục này được khởi nguồn từ bài cảm tác của Thiền sư Thích Nhất Hạnh viết sau một lần đến thăm nước Nhật vào đúng “Ngày của Mẹ” khi ông đã tham gia nghi thức “cài hoa lên ngực áo”. Kyo càng tìm hiểu, càng thấy thú vị về ý nghĩa của Bông hồng cài áo khi tác phẩm này có mặt ở nhiều thể loại: thơ, nhạc, cải lương, kịch… tất cả ý nghĩa nhằm tôn vinh về hình ảnh người Mẹ và nhắc nhở đến sự hiếu hạnh của những người con trong ngày lễ Vu Lan hằng năm của đạo Phật.


Dù là một người ngoại đạo, nhưng khi hiểu những giá trị thiêng liêng về tình Mẹ qua truyền thống nhân văn cài bông hồng trên áo này , đã giúp Kyo khơi gợi thêm nguồn cảm hứng chọn thu âm và thực hiện MV Bông Hồng Cài Áo Sáng tác nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ, làm món quà ý nghĩa gửi tặng đến tất cả khán giả trong ngày lễ Vu Lan. Bởi dù, chúng ta có khác tôn giáo, tập tục hay tín ngưỡng,… thì tình cảm chung và thiêng liêng nhất vẫn là tình Mẫu tử đó là tình cảm cao đẹp không điều gì sánh được.


Cũng chính vì tình mẹ dành cho con dung dị, chân thành nên ý tưởng bản nhạc phối cũng như MV lần này được thể hiện bằng những khoảnh khắc thật nhất, đơn giản nhất theo hiệu ứng quay và dựng phim bằng ý tưởng Real life situations - khoảnh khắc thực của cuộc sống. Những hình ảnh trong Mv là những hình ảnh thực trong cuộc sống như được dừng lại trước những vội vã và bộn bề: của những người con đến bên mẹ, những người không còn mẹ đang nghĩ về mẹ, những giây phút chân thành nhất của một gia đình… Qua đó MV muốn gửi gắm một thông điệp: Hãy dành ra một vài giây, nghĩ về mẹ hoặc đến bên mẹ,… đó là khoảnh khắc ý nghĩa cần lưu giữ mãi trong cuộc đời mình... Hãy hạnh phúc khi còn mẹ, hãy nguyện cầu và sống tốt dù không còn mẹ, Mẹ lúc nào cũng trong tim ta.
MV chủ yếu nhấn mạnh vào ý nghĩa và cách thể hiện. Bản hoà âm phối khí tuy mới nhưng vẫn giữ được sự mộc mạc và chân thành. Kyo đã hát bằng tất cả trái tim, trong lúc thu âm Kyo đã khóc 2 lần, khi hát những đoạn xúc động nhất làm Kyo nhớ đến người mẹ của mình đang ở cách xa nửa vòng trái đất.Kyo tự hào chia sẻ Mv cho bạn bè quốc tế, người thân trong gia đình, để giúp họ cảm nhận thêm những ý nghĩa và thú vị về văn hoá Việt Nam. Kyo đã dịch phụ đề Mv bằng Tiếng Anh cho phần ca từ để bạn bè quốc tế có thể đọc, lắng nghe giai điệu và xem hình ảnh,…giúp họ một phần nào hiểu ý nghĩa sâu sắc về tình cảm thiêng liêng của người Mẹ luôn được đề cao trong văn hoá của người Việt Nam.Ca sĩ Kyo York một lần nữa xin kính chúc sức khoẻ đến những người Mẹ của tất cả anh chị em phóng viên và gửi lời cảm ơn chân thành nhất vì đã giúp Kyo chia sẻ đến bạn đọc những cảm xúc thật của Kyo trong âm nhạc. Ảnh : Khan Nguyen
Share

Bài viết liên quan

 
HOÀNG NHUNG CUỐN HÚT KHOE DÁNG NÓNG BỎNG
KYO YORK GÂY XÚC ĐỘNG NGÀY VU LAN VỚI BÀI HÁT BÔNG HỒNG CÀI ÁO
TUẤN ĐẠT- QUỲNH HƯƠNG GIẢN DỊ LÀM TỪ THIỆN
PHÓ KIỀU PHƯƠNG ANH ẤN TƯỢNG TRONG BỘ ẢNH
Hoàng Quyên đã đủ chín để hát nhạc Lê Minh Sơn
HOÀNG QUYÊN CÔ GÁI NHỎ NHẮN XINH ĐẸP ĐẦY BÍ ẨN
Đỗ Thành Nam chàng trai trẻ đam mê ca hát
LƯƠNG GIANG BAY BỔNG TRONG VŨ ĐIỆU LỤA
MC THANH MAI KIÊU SA ĐẦY QUYẾN RŨ
AMMY MINH KHUÊ XINH ĐẸP TRONG BỘ ẢNH MỚI

Tiêu điểm

  • CẨM NHUNG QUYẾN RŨ TRONG NHỮNG NGÀY ĐẦU ĐÔNG
Copyright © 2012 NETMODE.VN. All rights reserved Design by Helios Việt Nam