NHỮNG HÌNH ẢNH MỘC MẠC VỀ PHỐ CỔ HÀ NỘI
09:13 - 28/06/2013

Bên cạnh sự ồn ào, náo nhiệt, Hà nội vẫn có những góc nhỏ yên bình và dung dị vô cùng.  Những con phố nhỏ, những xe, gánh hàng rong, hàng quán bên đường,...như nghìn năm vẫn vậy.  Không kiêu sa, lộng lẫy, cứ mộc mạc vậy thôi mà sâu lắng đến vô cùng!

 

Hàng Bồ chính là điểm hẹn của các chị em phụ nữ ưa thích công việc may vá hay làm đồ handmade thật độc đáo cho mình. Bạn có thể tìm thấy từ cây kim khâu, sợi chỉ cho đến cúc áo, những đoạn ren nhiều màu, huy hiệu, nơ càiNhững khuôn mặt muôn hình vạn trạng được làm từ chất liệu gốm, mây tre đan tượng trưng cho cuộc sống đa dạng với đầy đủ các tầng lớp người. Dịu dàng, dữ dội, vui tươi, giận dữ…, tất cả được thể hiện sống động thông qua hình khối, đường nét và màu sắc dân gian.

Phố phường Hà Nội có tấp nập, ồn ào nhưng những xe, gánh hàng rong vẫn nhẫn nại và lặng lẽ, dạo bước qua từng con phố mưu sinh, như sợi xích của thời gian lưu giữ lại những nếp văn hóa xưa còn để lại.


Điểm tô vào đó là những sắc màu thổ cẩm trong trang phục và đồ dùng  của đồng bào dân tộc thiểu số.  Trang phục đã tô điểm thêm nét đẹp, nét duyên cho các cô gái vùng cao bỗng về xuôi  làm say đắm lòng du khách, nhất là những vị khách nước ngoài.

Hay một chút suy tư của người họa sĩ trước bức tranh, khiến ai đi qua cũng phải lắng lòng!


Ảnh: Trương Đại Dương
Netmode
Share

Bài viết liên quan

 
Dinh Bà Ông Lang - Phú Quốc
NÉT HOÀI CỔ CỦA KHU DI TÍCH HOÀNG THÀNH THĂNG LONG
NẾP BÌNH YÊN TRONG NGÔI LÀNG TRĂM TUỔI
NGỒI XÍCH LÔ BÁT PHỐ
BỘ ẢNH ĐỘC VỀ VIỆT NAM 120 NĂM TRƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH MỘC MẠC VỀ PHỐ CỔ HÀ NỘI
Người Kể Chuyện Tình Yêu Bằng Gỗ
Vẻ Đẹp Của Người Phụ Nữ Trong Tranh Nguyễn Phan Chánh
Cả Đời Gìn Giữ Một Dòng Tranh
Bản Giao Hưởng Của Đất, Nước, Lửa, Gió và Tôi

Tiêu điểm

  • CẨM NHUNG QUYẾN RŨ TRONG NHỮNG NGÀY ĐẦU ĐÔNG
Copyright © 2012 NETMODE.VN. All rights reserved Design by Helios Việt Nam