VẺ ĐẸP LÃNG MẠN MÙA THU PHẦN LAN
07:11 - 21/10/2013
Có lẽ rất ít người từ chối yêu mùa thu, vì nhiều lý do, nhưng có thể có chung một lý do đấy là sắc vàng  và cái cảm giác lành lạnh đặc trưng.
Cái thứ sắc vàng  bừng sáng khiến ta rạo rực, phấn khích nhưng đồng thời cái cảm giác lành lạnh cũng làm cho ta dễ trùng lòng xuống vì biết rằng một mùa lá đang qua. 
Mùa thu ở Phần Lan thường bắt đầu từ tháng 9 cho đến hết tháng 11, nhưng cái thứ men  hưng phấn của mùa chỉ kéo dài khoảng từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10 mà thôi. Hơn 70% diện tích lãnh thổ được bao phủ chủ yếu bởi rừng (chủ yếu là thông và bạch dương), vì thế vào mùa thu, nếu nhìn từ trên cao, xứ Nordic này trông giống như một tấm thảm dệt khổng lồ với  hai màu xanh (màu của thông) và vàng (của bạch dương). 

Nếu những con phố nhỏ, những góc công viên ở Helsinki (thủ đô) phủ ngợp lá phong thì vùng ngoại ô lại là những dải vàng ngút mắt của rừng bạch dương, xen lẫn đôi chỗ là màu nâu của ruộng đất vừa cày xới chuẩn bị cho mùa trồng hái vào mùa xuân tiếp theo hay đôi ba chiếc nhà kho sơn màu đỏ thẫm đặc trưng.
Khi phải lựa chọn ai là phù thủy hội họa, chắc hẳn chúng ta đều nhất trí rằng đấy là Mẹ Tự Nhiên. Dù ở bất kỳ nơi nào, ta đều có thể thấy những gam màu tuyệt đẹp từ thiên nhiên, kể cả những nơi mà ta cho là xấu xí. Vì thế, nên chậm nhìn xung quanh, ta có thể sẽ thấy nhiều bức tranh mà đôi khi ta chỉ thấy một lần trong đời.


Bài viết & photos: Nguyễn Phương Thuỳ

Share

Bài viết liên quan

 
Một ngày trên biển Phú Quốc
HÀ NỘI THƠ MỘNG VỚI CÁI LẠNH CỦA NHỮNG NGÀY ĐẦU ĐÔNG
VẺ ĐẸP LÃNG MẠN MÙA THU PHẦN LAN
Một Royal City tráng lệ nhưng đầy lãng mạn về đêm.
HÀ NỘI CỔ KÍNH ĐẸP MÊ HỒN QUA KỸ XẢO 3D
Phát Hiện Hang Động Lớn Hơn Cả Sơn Đoòng
5 Địa Danh Hút Khách Du Lịch Nhờ Các Bộ Phim Nổi Tiếng
Unkai Terrace – Dạo Chơi Trên Các Tầng Mây
Những Loại Hình Du Lịch Hút Khách Trong Hè 2013
Những Cảnh Đẹp Ấn Tượng Ở Việt Nam

Tiêu điểm

  • CẨM NHUNG QUYẾN RŨ TRONG NHỮNG NGÀY ĐẦU ĐÔNG
Copyright © 2012 NETMODE.VN. All rights reserved Design by Helios Việt Nam